Giới thiệu

Tru so Cong ty

Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Nam Khoa là một công ty đầu tiên và hàng đầu tại Việt Nam nghiên cứu sản xuất các chế phẩm công nghệ sinh học ứng dụng trong các lĩnh vực chẩn đoán thực hiện tại các phòng thí nghiệm lâm sàng và sinh học thực nghiệm. Cho đến hiện nay, công ty đã sản xuất được trên 400 sản phẩm khác nhau thuộc 4 nhóm:

  1. Vi sinh, bao gồm: (1) Các chất bổ sung và các loại môi trường vi sinh dùng chuyên chở, tăng sinh, phong phú, phân lập, định danh và kháng sinh đồ được chế sẵn hay sãn sàng để chế; (2) Các  đĩa giấy tẩm kháng sinh dùng trong thử nghiệm kháng sinh đồ phương pháp khuếch tán kháng sinh trong thạch theo các chuẩn mực của NCCLS, kể cả đĩa giấy tẩm nitrocefin phát hiện men beta-lactamase; (3) Các bộ thử nghiệm định danh sử dụng công nghệ sinh hoá tẩm giấy, lên men nhanh, hay công nghệ sinh hoá mini; (4) Các phần mềm định danh trực khuẩn Gram [-] dễ mọc, phần mềm quản lý xét nghiệm vi sinh lâm sàng; (5) Các bộ thuốc nhuộn vi sinh và ký sinh; (5) Các sản phẩm dùng cho phòng thí nghiệm lao.
  2. Sinh học phân tử, bao gồm: (1) Các bộ thử nghiệm dành cho xử lý mẫu thử trước khi ly trích nucleic acid; (2) Các bộ thử nghiệm dành cho ly trích nucleic acid từ các mẫu thử khác nhau; (3) Các bộ thử nghiệm khuếch đại nucleic acid đích từ các mẫu thử bằng các kỹ thuật PCR, RT-PCR, và realtime PCR; (4) Các bộ thử nghiệm để phát hiện các sản phẩm khuếch đại bằng các kỹ thuật điện di, ELISA, hay lai trên màng; (5) Các bộ thử nghiệm PCR, RT-PCR, realtime PCR,  PCR để phát hiện, định lượng, định type các tác nhân vi sinh vật gây bệnh có mặt trong các mẫu thử khác nhau; (6) Các bộ thử nghiệm khác nhau dùng trong nghiên cứu và giảng dạy sinh học phân tử.
  3. Miễn dịch, bao gồm: (1) Các bộ thử nghiệm phát hiện kháng nguyên hoà tan các vi khuẩn gây bệnh dựa trên kỹ thuật tụ hạt (latex, đồng tụ); (2) Các bộ thử nghiệm ELISA phát hiện kháng thể đặc hiệu có trong huyết thanh người bị nhiễm bệnh thương hàn, bệnh nhiễm giun sán nội tạng hay lạc chủ.
  4. Nhựa y sinh và các dụng cụ tiêu hao khác, bao gồm: (1) Các vật liệu nhựa dùng chứa và lấy các mẫu thử khác nhau; (2) Các vật liệu nhựa thường dùng trong các phòng thí nghiệm lâm sàng hay phòng thí nghiệm nghiên cứu và giảng dạy như tube eppendorf, tube falcon, hộp petrie, pipette pasteur nhựa, que cấy nhựa, các đầu tip được đóng trong hộp dùng cho micropipette…; (3) Các dụng cụ cơ bản dùng trong phòng thí nghiệm vi ký sinh như các que cấy, vòng cấy, bút viết kính, hộp đựng lame, bút thép viết kính…

Các sản phẩm này của Nam Khoa hiện đang được rất nhiều Viên nghiên cứu, Trường Đại Học, Bệnh viện, Trung tâm chẩn đoán, và các phòng thí nghiệm lâm sàng khác tại TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, và các tỉnh, huyện khắp nơi trong nước sử dụng và đánh giá cao không chỉ về chất lượng cao và đảm bảo mà còn ở tính đa dạng và phong phú đáp ứng tất cả các nhu cầu từ thấp đến cao của người sử dụng.

Bên cạnh chức năng sản xuất, Nam khoa còn thực hiện các dịch vụ xét nghiệm vi sinh lâm sàng (nuôi cấy phân lập, định danh và kháng sinh đồ các vi khuẩn gây bệnh trong các mẫu thử khác nhau), sinh học phân tử lâm sàng (sử dụng các kỹ thuật PCR, RT-PCR, realtime-PCR, PCR-ELISA, LiPA, sequencing để phát hiện, định lượng, định type các tác nhân vi sinh vật gây bệnh như lao, HBV, HCV, HPV, Dengue, WSSV, MBV, TSV, YHV-GAV…có trong các mẫu thử khác nhau) bằng các kỹ thuật chuẩn thức và tiên tiến mà công ty đã tiếp cận cũng như dày công nghiên cứu và áp dụng. Ngoài ra, Nam Khoa còn hướng dẫn- tư vấn miễn phí, và chuyển giao kỹ thuật đến các phòng thí nghiệm lâm sàng cũng như các phòng thí nghiệm y sinh thực nghiệm để giúp xây dựng và tổ chức các phòng thí nghiệm vi sinh lâm sàng hay các phòng thí nghiệm ứng dụng kỹ thuật PCR và RT-PCR trong chẩn đoán và nghiên cứu.

Tru so Cong ty

Thông qua các hoạt động sản xuất, chuyển giao kỹ thuật, và sự đánh giá cao của các nơi sử dụng sản phẩm; Nam Khoa đã được nhiều viện nghiên cứu, trường Đại Học tại TP. Hồ Chí Minh và  các một số nơi khác trong nước tín nhiệm hợp tác thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học cũng như gửi các sinh viên đại học hay các nghiên cứu sinh thạc sĩ, tiến sĩ đến để xin được hướng dẫn thực hiện đề tài nghiên cứu của mình tại phòng thí nghiệm nghiên cứu và phát triển của công ty. Có thể nói môi trường làm việc-nghiên cứu tiên tiến và thực tiễn tại Nam Khoa đã có một sức hấp dẫn mạnh mẽ đối với các sinh viên, các nghiên cứu sinh cũng như các nhà khoa học hoạt động trong lĩnh vực công nghệ sinh học phân tử và vi sinh lâm sàng.